Bài mới

LightBlog

Breaking

LightBlog
Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

Chuyến du lịch tại khu phố xinh đẹp Đà lạt phần 3

Chùa Linh Quy Pháp Ấn
Cách thành phố Bảo Lộc khoảng chừng 21km về hướng phía nam, chùa Linh Quy Pháp Ấn tọa lạc tại Đồi 45, Thôn 4, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng – được gọi với cái tên là chốn bồng lai tiên cảnh với những cánh "cổng trời", địa điểm bạn cũng có thể phóng tầm mắt nhìn ngắm cả một không gian gian to lớn & hòa tâm hồn vào đất trời, núi.
Để đến chùa Linh Quy Pháp Ấn, từ khu phố Bảo Lộc, khách tham quan di chuyển theo đường Trần Phú, đến ngã 3 Đại Binh rẽ phải. Đến đây, bạn sẽ gặp đường vô xã Lộc Thành (Quốc lộ 55), đi ngang qua chợ Lộc Thành, các bạn sẽ gặp cầu Đa Trăng, chạy ngang cầu, chạy thẳng 1 đoạn gặp ngã 3 rồi rẽ phải gặp chùa Niết Bàn, chạy thẳng gặp ngã tư rẽ phải. liên tục chạy thẳng, rồi rẽ trái theo hướng thôn văn hóa truyền thống (Thôn 4 – Xã Lộc Thành), qua thôn văn hóa chạy khoảng 2km (nhìn bên tay trái có 1 con hẻm nhỏ) rẽ trái men theo hướng lên dốc, rồi rẽ trái theo bảng chỉ dẫn (Quán Chiếu Đường) là tới Linh Quy Pháp Ấn.

Ẳn: nhà hàng, ăn vặt, đặc sản nổi tiếng của chuyến du lịch Đà Lạt
tham quan Đà Lạt còn là một dịp để hành khách thưởng thức các đặc sản Đà Lạt gồm rượu vang & rượu cần, các loại trái cây (hồng tàu, hồng khía, hồng trứng; bơ, đào long, dâu tây, dâu tằm,…), nhiều chủng loại mứt, trà Bảo Lộc, trà Atiso, & nhiều chủng loại rau củ quả (cải bắp, cải thảo, bó xôi, súp lơ, atisô, cần tây, đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây, su su, cải ngọt)…
các địa điểm ẲN thức uống điển hình CỦA tour du lịch ĐÀ LẠT:
Lẩu gà lá é: Quán Tao Ngộ ở đầu đường 3/4 (cách Hồ Xuân Hương khoảng tầm 2km). Một nồi lẩu gà lá é giá 200.000 đồng có khoảng có nửa con gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, 1 đĩa nấm sò, ít măng củ thái con cờ & tất nhiên không thể thiếu 1 đĩa rau lá é, rất đáng để thử.
Lẩu bò Ba Toa: Món lẩu thứ 2 nhất định phải nếm ở Đà Lạt chính là lẩu bò ở khu Ba Toa. Lẩu bò ở đây nổi tiếng với các miếng bò dày, to, dài. Chưa tính trong nồi còn có bổ sung thêm gân, đuôi, gầu đầy đặn chỉ nhìn đã nhìn thấy bụng muốn sôi sùng sục. Chưa kể giá lẩu cũng rất phù hợp, một nồi lẩu nhiều thịt cho 4 người ăn chỉ khoảng 250.000 đồng là thoải mái. Khu Ba Toa tràn ngập những quán lẩu, nhưng tiêu biểu vượt trội đặc biệt là A Ba Toa, Thanh Tâm. Không những thế lẩu bò Ba Toa quán Gỗ ở đường Hoàng Diệu cũng rất rất đáng ghé.
Cơm lam Ayun – Tam Nguyên: Quán tọa lạc trên đoạn đường Ankroet lên làng Cù Lần, người chủ sở hữu là cặp vợ chồng dân tộc bản địa J'rai. Quán đặc biệt bởi những quy tắc gắt gao mà cô chủ đặt ra. Muốn ăn, bạn cần gọi trước một ngày và khi tới phải đọc password là 3 số cuối của điện thoại cảm ứng mới được sắp chỗ ngồi. Quán này còn có check in trên Google maps là "Cơm lam Ayun" nên mọi cá nhân rất có thể kiếm được lối đi đơn giản dễ dàng, tọa lạc trên đường Ankroet vào làng Cù Lần. Hành khách thấy vườn dâu Mỹ Tiên bên tay phải đi thêm 20 m thì quán nằm bên trái.
Bánh ướt lòng gà – 47 Tăng Bạt Hổ
Sự phối hợp rất dị giữa bánh ướt và lòng gà đã gợi sự khám phá của không ít bạn khi tới Đà Lạt. Để rồi khi nếm thử, ai nấy đều thích thú với mùi vị rất lạ mà cuốn hút của đồ ăn. Đấy là vị dẻo mềm của bánh cùng vị thơm, ngọt của thịt gà. Để trải nghiệm, các bạn hãy tìm đến quán bánh ướt trên đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt.
Bánh tráng nướng – 180 Bùi Thị Xuân
Cứ đi dọc đường Bùi Thị Xuân đến khi thấy một quán nhỏ, ấm áp, nhiều người quây quần & cô chú nướng bánh hiền hậu, du khách sẽ tới đúng nơi. Một chiếc bánh thập cẩm 21.000 đồng gồm trứng gà, một miếng phô mai, muỗng patê gan, bò khô & mayonaise phía trên. Bánh mới nướng xong có mùi thơm nức và khói bay nghi ngút. Quán đông, lối giao hàng ở đây là bàn nào đến trước thì sẽ tiến hành Giao hàng liên tiếp cho tới lúc no mới thôi.
Nem nướng Bà Hùng – 254 Phan Đình Phùng
được làm từ nạc heo xay rồi quết chặt lên một cây đũa, nướng chín, ăn chung với bánh tráng cuốn nhỏ chiên giòn, đồ chua và rau thơm, nem nướng biến thành 1 trong những món không hề bỏ qua khi tham quan Đà Lạt. Điểm nổi bật đó là nước chấm được gia công từ gan, tôm, thịt và đậu xay nhuyễn tạo ra một hỗn hợp rất đặc biệt. Ngoài quán nem nướng Bà Hùng nổi danh, dọc đường Phan Đình Phùng cũng còn rất đông quán bán nem nướng ngon.
Bún bò Công – số 1 Phù Đổng Thiên Vương
nằm ở ngã 5 đại học, trên đường xuất phát đi Lang Biang, bún bò Công là Showroom ăn sáng nhiều người biết đến tại Đà Lạt. Tô bún đậm đà chỉ 35.000 đồng nhưng lớn & có không thiếu thịt với giò. Buổi sáng Đà Lạt còn mờ sương, gọi tô bún nghi ngút khói ra kèm ly đậu nành nóng giãy là bạn nạp đủ nguồn năng lượng để sẵn sàng leo đỉnh Lang Biang.
Ốc bưu nhồi thịt – 33 HBT Hai bà Trưng
Món này rất nhiều người biết đến với những người Đà Lạt, nhất là quán 33 đường 2 Bà Trưng. Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi giúp đỡ bạn muốn ăn ngay lúc nhìn thấy thố ốc thơm phức này. Chính chủ quán cho thấy thêm, sở dĩ món này nhất là nhờ vào chén nước chấm với công thức pha chế gia truyền của cụ chủ quán đời trước tiên. Nhiều khi bạn cần chờ 5 – 10 phút mới có chỗ trống. Giá mỗi phần vào khoảng 50.000 đồng.
Bánh canh giò chả – 15 Nhà Chung
Một tô bánh canh gồm có chả chiên, cá viên, giò heo và thịt. Đặc sắc bánh canh được làm từ gạo xay Theo phong cách riêng của quán nên sợi trong mà vẫn dai. Đây là một món ngon vào buổi sáng của người Đà Lạt, bởi đồ ăn ấm nóng, rất phù hợp với thời tiết se lạnh của vùng. Nhiều hàng trên phố Xuân Chung bên hông nhà thờ Con Gà bán món ăn này, nhưng quán bánh canh Xuân An số 15 Nhà Chung được nhiều khách thẩm định là ngon & vừa ăn nhất.
Sữa đậu nành nóng – chợ tối Đà Lạt
Là thức uống thân quen với không ít người nhưng sữa đậu nành ăn kèm quẩy nóng trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt lại là trải nghiệm rất biệt lập. Bên cạnh sữa đậu nành, chúng ta cũng có thể đổi vị bằng nhiều chủng loại sữa đậu xanh, đậu đen hay ca cao nóng và nhiều chủng loại bánh ngọt trù phú ở những quán hàng rong bán món này trong phiên chợ tối Đà Lạt.
Sữa chua phô mai – 48 Khe Sanh
đây là món ăn được rất nhiều bạn trẻ "truy tìm" khi tới Đà Lạt, được thiết kế như sữa chua thông thường nhưng khôn khéo cho thêm phô mai trong nguyên liệu. Sữa chua phô mai có vị béo, dẻo, chua chua, được bán ở số 48 đường Khe Sanh, với cái giá 7.000 đồng một hũ.
Cháo gà, miến gà – 10A Huyền Trân Công Chúa
khí hậu se lạnh của Đà Lạt khiến món cháo gà, miến gà rất đắt hàng. Sau khoản thời gian long dong ngắm khu phố buổi đêm, dừng chân quán nhỏ, trải nghiệm tô cháo gà nấu loãng, để nhiều hành & tiêu để thêm ấm bụng. Các quán ngon nên ghé ở đường Phan Bội Châu, Nguyễn Công Trứ, Huyền Trân Công Chúa… với giá 25.000-30.000 đồng một tô, gỏi gà từ 40.000 đồng một đĩa.
Bánh mì xíu mại – Góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu
Ẳn kèm với bánh mì là bát xíu mại làm nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt bé nhỏ, thêm vào đó chút hành lá thái nhuyễn, thế nhưng khi ăn lại rất thanh mà dường như không hề ngấy. Có 3 cách phổ cập để thưởng thức là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì. ngoài các quán gần cổng trường lớp, cổng chợ, chúng ta có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để tận hưởng được mùi vị đúng điệu của món ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox